Năm 2009: Đỗ Vũ bén duyên với chứng khoán

Nhà đầu tư ngoại nghĩ gì về nghẽn lệnh chứng khoán?

Bén duyên từ những môn học về Thị trường chứng khoán, Kế toán, Phân tích tài chính doanh nghiệp được Thầy Cô hướng dẫn và những lần lên thư viện đọc tin tức Thời báo kinh tế, Thời báo ngân hàng, Thời báo tài chính, Bản tin Tài chính Kinh doanh – 7h sáng VTV1, Đỗ Vũ nhận thấy lĩnh vực chứng khoán – đầu tư cổ phiếu là ngành nghề phát triển trong tương lai, sau sự phổ biến của thị trường đầu tư bất động sản, đầu tư vàng thì sau đó đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam sẽ rất phát triển, đầu tư cổ phiếu ở Việt Nam còn mới mẻ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đầu tư cổ phiếu mà ở đó nhà đầu tư cá nhân có cơ hội sở hữu những công ty có thương hiệu lớn như Vietcombank, Vinamilk, Thép Hòa Phát, GAS… Đặc biệt khi nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực bạn cũng có thể thâu tóm, chi phối công ty đang niêm yết trên sàn.

Năm 2013: QUYẾT ĐỊNH CHỌN NGHỀ CHỨNG KHOÁN SAU KHI TỐT NGHIỆP

Khi tham gia lĩnh vực đầu tư cổ phiếu Đỗ Vũ sẽ được sử dụng những kiến thức từ ghế Nhà trường như Kinh tế vĩ mô, về các chỉ tiêu vĩ mô như Tăng trưởng GDP – GNP, tỷ giá hối đoái, lãi suất, lạm phát, Chính sách tài khóa, Chính sách tiền tệ.

Đọc, hiểu, phân tích báo cáo tài chính từ các môn học liên quan tới Nghề kế toán, Phân tích tài chính doanh nghiệp. Từ kiến thức cơ bản cộng với việc làm việc thực tế thì sẽ phát hiển được những vấn đề gian lận trên Báo cáo tài chính.

Đặc biệt, Đỗ Vũ nhận thấy đây là lĩnh vực có thể giúp cá nhân làm giàu, đạt được tự do tài chính, khi bạn đủ giỏi có thể giúp nhà đầu tư cá nhân khác, không có đủ thời gian nghiên cứu về lĩnh vực này quản trị được rủi ro và gặt hái thành công, kiếm được tiền từ nghề đầu tư chứng khoán – cổ phiếu.

Tuyệt vời nhất là được làm công việc mình yêu thích, đam mê, rồi sử dụng những kiến thức từ ghế Nhà trường rồi áp dụng vào thực tiễn công việc để thấy không lãng phí những năm tháng dùi mài kinh sử nên Đỗ Vũ đã quyết định làm nghề môi giới tư vấn đầu tư chứng khoán.

Năm 2014: NHẬN RA SỨ MỆNH CỦA CUỘC ĐỜI

1 năm sau khi vào nghề Đỗ Vũ đã đề ra sứ mệnh sống của mình là: “Đồng hành tạo thịnh vượng tài chính” Với mong muốn cùng gắn bó với các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán, cùng làm giàu cùng kiếm tiền để đạt được tự do tài chính.