Nhận định thị trường 29/08: 3 Yếu tố tác động tới thị trường chung hiện tại

Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường 29/08: 3 Yếu tố tác động tới thị trường chung hiện tại

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/8:

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG HIỆN TẠI

– Ngắn hạn 1- 2 tuần: Đang nằm trong sóng hồi phục và có thể ở điểm cuối của sóng hồi với áp lực quay xe giảm điểm về các mức hỗ trợ 1.250 hoặc hỗ trợ 2 tại 1.220

– View thời gian 3 – 4 tháng: VNIndex đang ở giai đoạn sideway trong biên độ kháng cự 1.280 và hỗ trợ 1.150

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 29/8

– Thị trường chung VNIndex sau khi tăng 3 phiên tiếp rướn tới chạm kháng cự 1.300 thì trong phiên ngày 26/8 chịu áp lực bán và đóng phiên giảm 6 điểm. Các mốc hỗ trợ lúc này của VNIndex tại hỗ trợ 1 – 1.250, hỗ trợ 2 – 1.220 và hỗ trợ 3 – 1.200.

– Phiên 29/8 thị trường sau khi đã chạm kháng cự và sẽ chịu tâm lý tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ nên có khả năng VNIndex nhịp này có thể quay xe giảm về tới mốc hỗ trợ 2 – 1.220(có khả năng cao 70-80%)

KHUYẾN NGHỊ

– NĐT lướt sóng: Với NĐT lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu như VND SSI VIX DXG HBC CII SHB LPB nên canh bán sớm khi thị trường mới quay xe có thể lãi ít, thủ hòa … và phòng tuyến cuối cùng đặt mức dừng lãi/Take profit để hiện thực hóa lợi nhuận và có tiền để canh mua khi thị trường tạo đáy trở lại.

– NĐT trung hạn 3 – 4 tháng: Xác định rõ ràng, vững chắc tâm thế đầu tư trung hạn trên cơ sở các tài sản cổ phiếu nắm giữ là doanh nghiệp có thương hiệu, nền tảng kinh doanh ổn định, định giá cổ phiếu thấp so với tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp. Như 2 cổ phiếu BVH BVB, từ đó sẵn sàng chuẩn bị kịch bản giá cổ phiếu có thể theo thị trường trung giảm 2-3 phiên, khi đó không hoảng loạn bán tháo cổ phiếu mà cần bình tĩnh huy động lực lượng để mua thêm trung bình hạ giá vốn. Với NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính chú ý tỷ lệ tài khoản duy trì ở mức an toàn giảm dần dư nợ để không áp lực và cũng chuẩn bị nguồn lực nếu giá cổ phiếu có giảm thì nộp thêm tiền để không bị call forcell margin. Từ đó các cổ phiếu này khi có hàng sẵn thì sau đó việc lướt sóng T0, T1 giảm dần giá vốn cũng dễ thực hiện và không mất hàng khi các cổ phiếu tăng giá trở lại.

Mr Đỗ Vũ – Giám đốc Tư vấn đầu tư VPS

SĐT/Zalo: 0932759666

#dovu #nhandinhthitruong #nhandinhthitruongchungkhoan #chungkhoandovu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *