Nhận định thị trường phiên 5/8: VNIndex đóng cửa êm đềm, chờ đợi tuần khởi sắc

Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường phiên 5/8: VNIndex đóng cửa êm đềm, chờ đợi tuần khởi sắc

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG SAU PHIÊN 05/08

– VNIndex ngày 05/08 đóng cửa giảm 1.41 điểm ~ tỷ lệ giảm 0.11%, khối lượng giao dịch 698 triệu cp, giá trị giao dịch 15.562 tỷ đồng), thanh khoản phiên thứ 7 liên tiếp trên 15.000 tỷ đồng. Lực bán trong phiên tiếp tục tiếp diễn tâm lý thứ 5, 6 cuối tuần, nhưng sự tích cực đã quay trở lại khi vnindex đóng cửa bớt giảm so với sáng, trưa, đầu giờ chiều. Đặc biệt, các cổ phiếu nhóm chứng khoán, bất động sản và 1 vài cổ phiếu khác tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường.

– Dòng tiền trên thị trường lúc này em cảm giác như miếng bọt biệt thẩm thấu từ từ, lan từ từ và vẫn thẩm thấu hết. Thị trường, các nhóm ngành đi lên vẫn gặp áp lực bán, rung lắc nhưng tiền mới vào vẫn là đi lên. Nếu chia sóng tăng của VNIndex làm 10 phần thì có vẻ dòng tiền đang ngấm được 7 phần, dư địa còn 2-3 phần nữa. Về nguyên tắc sóng đoạn nước rút thường là đoạn tăng nóng và nhanh nhất. Nên anh chị lưu ý không mua mới khi tăng nóng 2-3 phiên liên tiếp và canh bán lúc đó, các cổ phiếu có đặc điểm đang ở đoạn nước rút có thể là nhóm chứng khoán, bất động sản…. Còn cổ phiếu ngân hàng đang giữ nhịp thị trường, chưa tăng nhanh, cũng không giảm mạnh, có thể ở lúc phù hợp nhóm này với đánh lên 1 nhịp nữa để đưa vnindex cán kháng cự 1.300 +/- 20 điểm. Tuy nhiên, việc phòng thủ vẫn cần đưa ra nên anh chị nhà đầu tư lưu ý đặt mức dừng lãi, cutloss để đề phòng thị trường điều chỉnh. Cụ thể nếu anh chị mua được MBB 25.0-26.0 thì đặt mức dừng lãi ở 26.5, vẫn cầm theo trend, nhưng nếu ở thời điểm giá đóng cửa ATC nếu MBB dự kiến giá khớp thấp hơn 26.5 thì bán luôn giá ATC để bảo toàn lãi, đề phòng thị trường quay xe, đứng ngoài đánh giá tình hình sau. –

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 5/8: Thị trường có thể gặp lực bán chốt lãi phiên mai, nhưng nếu không giảm quá mạnh thì sang tuần kế tiếp thị trường vẫn có thể tích lũy và tăng tiếp 1 nhịp sóng nữa.

– NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG SAU PHIÊN 5/8: Thị trường có xác suất 70% tăng tiếp 1 sóng nữa ở tuần sau.

– DANH MỤC CỔ PHIẾU CHÚ Ý 8/8: BVH và các cổ phiếu khác em sẽ lọc gửi sau vào ngày chủ nhật.

Bạn muốn nhận hỗ trợ tư vấn đầu tư từ Đỗ Vũ?

Đồng hành tạo thịnh vượng tài chính cùng khách hàng!

Room tư vấn về thị trường chung, điểm mua, điểm bán hoàn toàn miễn phí: https://zalo.me/g/fdonbh494

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS: https://openaccount.vps.com.vn/?MKTID=7257

#dovu #chungkhoandovu #chungkhoanhomnay #nhandinhthitruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *